สั่งสอบกู้ภัยเฝ้าศพยันเช้า ชาวเนตแห่ให้กำลังใจ

มูลนิธิร่วมกตัญญู มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนกู้ภัยเฝ้าศพยันเช้า ขณะชาวเนตแห่ให้กำลังใจ

ความคืบหน้า จากกรณีที่มีการเสนอข่าวเรื่องราวของ นายนพดล (นคร71) อาสากู้ภัยประจำจุด จ.นนทบุรี หรือ น้าป้อม ที่นั่งเฝ้าศพอยู่ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ 00.30 น.จนถึงเช้า เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณจุดพบศพ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

แต่ทั้งนี้พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุช้า และทางสมาชิก 1 ในทีมกู้ภัยก็ได้มีการนำภาพดังกล่าว มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งใช้ชื่อว่า “Nakarin Juanchaiyaphum” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของตำรวจ โดยระบุข้อความประกอบโพสต์ว่า “ท้องฟ้า เริ่มส่องแสง ไร้วี่แวว จนท.ตร ร่างผู้เสียชีวิต นอนรออย่าง ไร้จุดหมาย จนท.กู้ภัยนั่งเฝ้า เป็นเพื่อน จนรุ่งเช้า

#แจ้งสำนักข่าวไทยช่วยที เกิดเหตุ ตั้งแต่ 00.30 จน ตอนนี้ 06.18 ยังไม่มี จนท.ตร มายืนยัน #เขตความรับผิดชอบเลย #ขอคนล่ะหนึ่งแชร์เป็นกำลังใจให้พี่ๆกู้ภัยทุกท่าน” ซึ่งการโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้นำมาซึ่งการตรวจสอบสถานีตำรวจ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่รับผิดชอบ โดยรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งด่วนให้แต่ละกองบัญชาการสอบตำรวจ 4 พื้นที่ ที่ปฏิเสธรับผิดชอบคดีหลังเกิดเหตุชายกระโดดสะพานพระราม 7 และล่าสุดมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวบ โดยให้นายนพดล ยุติการปฏิบัติหน้าที่ภาคสนาม และให้ไปปฏิบัติหน้าที่ส่วนกลางชั่วคราว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยจะต้องตรวจสอบว่า แท้จริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาดระหว่างอาสากับเจ้าหน้าที่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม หลังปรากฏข่าวว่าอาสาสมัครคนดังกล่าวถูกย้าย ก็พบว่ามีเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วยกัน ที่ทราบข่าว ต่างก็ได้มีการโพสต์ข้อความให้กำลังใจ พร้อมร่วมกันติด #saveNakorn71 กันเป็นจำนวนมาก

บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ