พบซากเรือโบราณ ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด ต้องชม!!

สุดเอี้ยน!! วิญญาณเข้าฝันหนุ่มวัย 32 ขุดซากเรือโบราณโผล่กลางเขื่อนขยอง ยกกลับบ้าน ผวากลางดึก คนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด ฝันเห็นผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่งอยู่ข้างบ้านให้เลขเด็ด 6 ตัว 

วันที่ 14 มี.ค. เวบไซต์นิวส์ทีวี ได้เสนอข่าวที่น่าสนใจ โดยระบุว่า ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Sukanya Tharapoot” ได้โพสต์เรื่องราวที่ได้ไปเที่ยว ณ เขื่อนขยอง แล้วพบซากเรือที่จมมานาน พร้อมระบุข้อความว่า “เรื่องนี้อาจจะคิดไปเองหรือมีอภินิหารให้เราเห็น ในขณะที่เด็กๆและทุกคนเล่นน้ำ น้องก็ได้เจอไม้กระดานมีแผ่นตะปู 1แผ่นก็เลยเอาขึ้นบนบก แล้วก็เจอไม้ยาวอีกหนึ่งแผ่น มีตะปูเช่นเดียวกัน ก็เอาขึ้นอีก!! สงสัยว่าใครเอาไม้มีตะปูมาลงน้ำ! สักพักน้องก็เจอสิ่งหนึ่งใต้น้ำ แข็งๆใหญ่ๆ ก็เลยสงสัยน้องก้มจับ คลำดูก็เลยช่วยกันดันขึ้นมาสิ่งที่เห็นคือ!! เรือเก่าแก่ที่จมอยู่ในน้ำไม่รู้กี่ปี ก็เลยเก็บไม้กระดานอีก 2 แผ่นมาไว้ในเรือ พอเอาเรือขึ้นมาบนบกเท่านั้นก็รีบพากันกลับ บอกกล่าวเจ้าที่ว่าลูกหลานไม่ได้ลบหลู่ อาจจะจมอยู่ในน้ำนานและอยากขึ้น !!เท่านั้นแหละจ้า หมามีกี่ตัวไม่รู้ หอนกันเกรียวกราว น่าขนลุกมากทั้งที่แค่เวลาบ่าย 3 โมง หอนทำไม หอนน่ากลัว คนเก่าแก่ในพื้นที่อาจจะรู้ เกี่ยวกับเรือลำนี้ อยากให้ชาวบ้านเอาไปไว้ที่วัดจ้า ใครคนพื้นที่ถ้าเจอก็บอกกล่าวผู้ใหญ่ด้วยนะคะ ที่ลูกๆเอาขึ้นมาไม่ได้เจตนา หรืออาจจะตั้งใจให้เห็นก็เป็นได้จ้า”

ตลอดทั้งวัน ที่เขื่อนขยอง บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านจำนวนมาก จากทั่วสารทิศที่ทราบข่าว แห่พากันมาดูซากเรือโบราณ โดยสภาพของเรือยังอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ พร้อมกับนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้ง มาทาเรือโบราณ เพื่อขอเลขเด็ด ด้วยความเชื่อว่า เป็นเรือโบราณที่จมอยู่ และอาจมีสิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้โผล่ ขึ้นมาให้โชคแก่ชาวบ้าน โดยมีการนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ บายศรี ผ้าสามสี นำมาบูชาเรือโบราณแม่ย่าตะเคียนทอง และบางคนยังมีการนำโทรศัพท์มือถือมาส่องหาเลขเด็ดตามบริเวณเรือ และถ่ายภาพเก็บไว้ บางคนก็ใช้แป้งฝุ่นถูหาเลขเด็ด ตามความเชื่อ มีต่างพากันมองเห็นตัวเลข 64 สมใจเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค

นางสุกัญญา ธาระพุฒ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 406 ม.1 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ คนที่พบเรือ กล่าวว่า ตน พบเรือดังกล่าวจริง จากเหตุการณ์ตอนที่ตนและกลุ่มเด็กๆได้ไปเที่ยวเล่นน้ำที่เขื่อนขยองเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น.กลุ่มเด็กๆก็ไปเหยียบเจอเรือที่คาดว่าจมอยู่นานหลายปี จึงให้กลุ่มเด็กๆช่วยกันลากมาไว้บริเวณใกล้ชายฝั่ง หลังจากนั้นกลุ่มตนก็ได้เดินทางกลับและได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา
และจากการสอบถาม นายวิหาร การ์ลัน อายุ 32 ปี ผู้ที่ลงไปกู้เรือ เล่าว่า เรือที่พบมีขนาด 8ศอก ทำจากไม้ยาง สภาพหัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม คนแก่ต่างยืนยันว่า เป็นเรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว วันนี้ตนและชาวบ้าน จะนำเรือไปไว้ที่วัดบ้านขยอง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ วิญญาณเฮี้ยน เพราะคนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด คืนนั้นฝันว่า มีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่งอยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา6ตัว=168935
ซึ่งก่อนหน้านี้ตนฝันว่า มีเรือจมน้ำอยู่ในเขื่อนขยอง จึงชวนเพื่อนมาช่วยหา จนพบจริงๆ ก่อนช่วยกันยก มาเก็บไว้ที่บ้าน ปรากฎว่าเมื่อคืนเพื่อนที่เป็นช่างได้ฝันว่า มีคนอยากให้ช่วยซ่อมเรือ และเพื่อนมาชวนช่วยยกเรือ จึงอาสาว่า จะช่วยซ่อมเรือให้มีสภาพสมบูรณ์ดังเดิม และจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดขยองตลอดไป
ด้าน นายสิน วงษ์ฉลาด อายุ 64ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.5 บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ผู้รอดชีวิต เล่าว่า ตนอาศัยเรือมากับผู้ตายที่หาของป่ามะไฟป่า หลังจากหาปลาเสร็จ จึงพายเรือกลับมาวันนั้นไม่มีฝนหรือพายุ จุดที่พายเรือผ่านเป็นป่าช้าเก่า ขณะนั้นเกิดสิ่งไม่คาดคิด อยู่ดีๆพายุหมุนเรือแรงมาก คลื่นแรง และฟ้ามืดเหมือนอยู่ในหมอก มืดเหมือนเขาเผาป่า พอเรือล่มทันใดนั้นฟ้าก็เปิด มันไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตาเป็นคนหาปลามีทักษะจึงว่ายน้ำเข้าฝั่งครึ่งวัน ส่วนคนในเรือที่มากับตาเสียชีวิตทั้งหมด 3 คน มีผู้รอดชีวิตรวม 2 คน ตาย5คน ศพไม่สามารถนำขึ้นมาได้น้ำลึกมาก นักประดาน้ำมาช่วยหน่วยงานหาศพแต่ไม่เจอ รอให้ขึ้นอืด และดึงเข้าฝั่งทั้ง 5 ศพ ส่วนเรือจมน้ำทั้งหมด มีเรือ 3 ลำ รวม 7 คน เรือ 8 ศอก เรือ 9 ศอก เรือ 13 ศอก ตานั่งเรือ 9 ศอก มีคนนั่งรวม 4 คน ชาย 2 หญิง 2 ตาคือ 1 ผู้รอดชีวิต
ขอขอบคุณที่มา นิวส์ทีวี
บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ