ผัวเมียขายผ้าไหมชาวนครพนมถูกรางวัลที่1 เตรียมนำเงินปิดหนี้รถกระบะ หนี้ ธ.ก.ส.

สำนักข่าวไอเอ็นเอ็นรายงานว่า มีสามีภรรยาชาวนครพนม โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พ.ค. ได้โชคก้อนโตเป็นเงิน 6 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายจงกล อายุ 40 ปี และนางปณิตา วัย 39 ปี ภรรยาหลังนำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 962526 งวดที่ 20 ชุดที่ 22 กลับจากแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครพนม กับ ร.ต.ท.วรพรต อุติลา พงส. สภ.เมืองนครพนม ไว้เป็นหลักฐาน นายจงกล เศรษฐีป้ายแดง กล่าวว่า ตนและภรรยามีอาชีพเร่ขยายผ้าไหมตามตลาดในต่างจังหวัด โดยรับผ้าไหมมาจากโรงงานใน จ.ขอนแก่น วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนำผ้าไหมไปขายที่ตลาดสดใน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร มีแม่ค้านำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาเร่ขาย จึงซื้อไว้ 2 ใบเป็นเงิน 200 บาท แต่หนึ่งใน 2 ฉบับที่ซื้อไว้เป็นเลข 962526

นายจงกล กล่าวว่า นางปณิตา ภรรยาได้เห็นแม่ค้ามาขายลอตเตอรี่ให้ที่แผง ขณะเลือกซื้อพบว่าในใบลอตเตอรี่มุมซ้ายมือเห็นรูปพระโค 2 หัว ในวันพืชมงคลที่นำภาพตีพิมพ์ในลอตเตอรี่ จึงตีเป็นเลขท้าย 526 บังเอิญในแผงแม่ค้ามีเลขท้าย 526 อยู่ 1 ใบ แต่มีผู้แบ่งซื้อไปแล้ว 1 ใบ จึงเชื่อว่าที่ถูกรางวัลใหญ่น่าจะเป็นเพราะเลขมงคล ในวันพืชมงคลวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ได้เลือกซื้อเลขท้ายดังกล่าว

ขณะนางปณิตา ภรยานายจงกล กล่าวว่าเงินรางวัลที่ได้จำนวน 6 ล้านบาท เบื้องต้นก็จะนำไปปิดหนี้รถกระบะคันใหม่ หลังจากเพิ่งออกมาได้ 3 เดือน และส่วนหนึ่งจะนำไปปิดหนี้ ธ.ก.ส.ที่กู้ยืมมาลงทุนขายผ้าไหมจำนวน 2 แสนบาท ที่เหลือจะแบ่งทำบุญตามวัดใกล้บ้านตามโอกาส และจะสร้างบ้านหลังใหม่ พร้อมเบ่งไว้เป็นทุนการศึกษาลูก 2 คนต่อไป สาวผู้ให้โชคสามี กล่าว

ขอขอบคุณที่มาของข่าว สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ