หนุ่มพลเมืองดี โดดช่วยเด็ก 2 คนจมทะเลสัตหีบปลอดภัย แต่ตัวเองจมน้ำเสียชีวิตสลด

เรื่องราวสะเทือนใจนี้ถูกเผยแพร่จากยูทูปช่อง เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร โดยได้เผยแพร่ไว้วันที่ 10 มิถุนายน 2562 ซึ่งมีรายละเอียดของข่าวความว่า

ชลบุรี-เกิดเหตุคนจมน้ำที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยนายวุฒิชัย เจริญธรรม ได้ลงไปช่วยเหลือ ด.ช.สิงหา หวังพลาย อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15 ปี ที่กำลังจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้ และตัวเองได้สูญหายไป ที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

จากการสอบถามทราบว่า ขณะที่ กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช.สิงหา และ ด.ญ.สุธางรัตน์ ได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆ ได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือต่อหน้านักท่องเที่ยวจำนวนมาก ปรากฏว่ามีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือผลักเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้ว่าจะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งอย่างไรก็ตามแต่สู้เกลียวคลื่นไม่ได้และหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนที่เอาใจช่วยเป็นจำนวนมาก


ต่อมาได้ประสานไปยังชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้ามาช่วยกันค้นหาและพบร่างของนายวุฒิชัยฯ จมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร

ญาติผู้ตายเผยว่า ตนเองและครอบครัวพาหลานๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณหาดนางรำ พร้อมด้วย นายวุฒิชัย ผู้ตาย สักพักต่อมาได้ยินเสียงตะโกนจากชาวบ้านว่ามีเด็กถูกคลื่นซัดออกจากชายฝั่งและกำลังจะจมน้ำผู้ตายจึงรีบวิ่งไปดู กำลังถูกคลื่นซัดออกนอกชายฝั่ง ผู้ตาย จึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ แต่เป็นที่น่าเสียใจนายวุฒิชัย คนที่ลงไปช่วยกลับจมน้ำเสียชีวิตต่อหน้าคนจำนวนมากที่คอยให้กำลังใจบนฝั่ง ซึ่งเป็นญาติของตน

และขณะนี้ในโลกโซเชียลต่างชื่นชมในความเสียสละของนายวุฒิชัย และยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ขอขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

 

 

บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ