ตามหา พระบวชใหม่หายตัวจากวัดปริศนา หมอดูบอกโดนผีบังตา

วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ยูทูปช่อง เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร  ได้เผยแพร่คลิปข่าว ในหัวข้อระบุว่า ตามหา พระบวชใหม่หายตัวจากวัดปริศนา หลังไถดินโดนตอต้นตะเคียน หมอดูบอกโดนผีบังตา โดยมีรายละเอียดของข่าวความว่า

ปราจีนบุรี-ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพระภิกษุสงฆ์หายตัวออกจากวัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ หลังจากที่มาบวชที่วันได้เพียงวันเดียว โดยพระรูปดังกล่าวคือพระประมูล มาทา อายุ 60 ปี เป็นพระลูกวัดที่เพิ่งบวชเมื่อวันที่ 23 มิ.ย 62 ที่ผ่านมา

จากการสอบตรวจภายในบริเวณกุฏิของพระประมูล พบเพียงเสื่อ หมอน บาตร และ จีวร เครื่องใช้บางส่วน ที่พระประมูล ทิ้งไว้ และจากการสอบถามพระใบ ศิริธโร อายุ 65 ปี พระลูกวัด ที่อยู่กุฎิเดียวกันให้ข้อมูลว่า ตอนตี 1 ได้ยินเสียงพระประมูล ออกมาเข้าห้องน้ำ และในช่วงเช้าได้มาเรียกพระประมูล เพื่อที่จะออกไปบิณฑบาต แต่ไม่มีเสียงตอบ

ตนคิดว่าพระคงจะออกไปที่บ้านญาติ แต่หลังจากบิณฑบาตมาถึงบ้านของพระประมูล ภรรยาพระประมูลได้ถามถึงพระประมูล ว่าไม่ได้ออกมาด้วยหรือ ตนตอบว่าคิดว่ามาที่บ้านก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นญาติได้มาที่วัด ซึ่งค้นหาจนทั่ววัดแล้วไม่พบตัวพระประมูล

จากการสอบถามญาติของพระประมูล ทราบว่า ก่อนที่พระประมูลจะมาบวชนั้น ภรรยามาบอกว่าขอให้บวชด้วย เนื่องจากว่ามีอาการจิตหลอน คล้ายมีวิญญาณติดตาม โดยก่อนหน้านี้ตอนเป็นฆราวาสเมื่อประมาณเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา พระประมูลไปรับจ้างไปไถที่เพื่อปรับที่ให้วัดหัวนา ม.1 ใน ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว เป็นป่าช้าเก่า

โดยระหว่างการไถที่นั้น รถไถได้ไปไถดันเข้ากบตอไม้ คาดว่าน่าจะเป็นต้นตะเคียน และไม่ได้พูดจาหยาบคาย จากนั้นก็ขึ้นรถไถดันจนตอไม้หลุด ต่อมาพระประมูล ก็มีอาการแปลกๆ มีอาการแขนขาอ่อนแรง ซึ่งไปให้หมอตรวจ หมดแค่บอกว่าเป็นอาการของคนวัยทองเท่านั้น ซึ่งทางญาติและลูกเมียไม่คิดเช่นนั้น ปกติแล้วพระประมูลยังมีร่างกายที่แข็งแรง คาดว่าน่านะเกิดจากการที่พระประมูลได้ไปหลบหลู่สิ่งเร้นลับบางอย่าง

ทางญาติลูกเมียจึงได้พาพระประมูลมาบวชเพื่อที่จะขออโหสิกรรมแก่เจ้ากรรมนายเวร แต่ในที่สุดพระประมูลก็มาหายไปอย่างไร้ร่องรอย ญาติพยายามตามหาจนทั่ว ตามวัดต่างๆ หรือที่พระประมูลไปไถที่ก่อนหน้านี้ แต่ไม่พบ

ทางญาติไปหาหมอดูหรือร่างทรงตามความเชื่อ ซึ่งหมอดูแจ้งว่า พระประมูลถูกบังตาไว้ เนื่องจากไปหลบหลู่สิ่งศักดิ์บางอย่างเข้า ด้านภรรยาและญาติๆ ได้ออกค้นหาตามที่ต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด จึงไปแจ้งความคนหายและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ไว้เป็นหลักฐานดังกล่าว

 

 

ขอขอบคุณที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

 

บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ