ปิด “น้ำตกป่าละอู” ในเขตอุทยานฯ แก่งกระจานชั่วคราว

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู ชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

นายประยูร แครจี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ กจ.3 ห้วยป่าเลา ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ลงสู่ลำธารบริเวณน้ำตกป่าละอู ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ประกอบกับสภาพเส้นทางเดินและโขดหินลื่น อาจเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ กจ.3 จึงได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู เป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยจนกว่าสภาพอากาศจะกลับสู่สภาวะปกติ ระดับน้ำในลำธารลดลง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อเฝ้าระวังติดตาม ประเมินสถานการณ์น้ำในแหล่งน้ำต่างๆ

หากพบว่ามีแนวโน้มที่อาจจะเกิดเหตุสาธารณภัย จะมีการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงประสบภัยให้เตรียมพร้อมรับมือและทุกอำเภอได้เตรียมพร้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อปฏิบัติการในภาวะฉุกเฉินไว้แล้ว

ที่มา กรมประชาสัมพันธ์ คลิปจาก 

บทความ

บทความ
บทความ
Loading...

error: อ๊ะ!! ห้ามก๊อปปี้นะ